Kẹp chì niêm phong hàng không, tên nước ngoài là Air security seal, còn gọi là seal niêm phong hay khóa niêm phong.

Các hoạt động luôn được thông suốt đó là sự kết hợp nghiêm ngặt các quy trình giữa các bộ phận với nhau. Một trong những mắt xích quan trọng đó là công tác hậu cần phục vụ mặt đất cho các chuyến bay. Đối với ngành hàng không, nếu xảy ra tai nạn thường rất thảm khốc. Do vậy mục tiêu trong khai thác mặt đất phục vụ máy bay được đặt lên rất cao.

Nhằm đưa ra các tiêu chuẩn an toàn cho con người cũng như máy bay, các biện pháp phòng ngừa xử lý các sự cố bất thường liên quan đến công việc vận hành trên mặt đất, yêu cầu về năng lực chuyên môn của các nhân viên phục vụ để đảm bảo an toàn trong khai thác.

Chính vì những lí do này mà các yếu tố về an ninh, an toàn được đặt lên hàng đầu, phù hợp với các tiêu chuẩn hàng không quốc tế. Liên quan đến công tác an ninh, an toàn bay, Đức An Seal xin được nói đến giải pháp an ninh hàng hóa sử dụng các dạng krpj chì niêm phong hàng không hay còn gọi là khóa niêm phong nhằm kiểm soát an ninh, an toàn hàng hóa ngay trong công tác hậu cần phục vụ mặt đất.

4 loại kẹp chì niêm phong hàng không

Đức An xin giới thiệu 4 loại khóa niêm phong an ninh, được xem là 4 giải pháp hiệu quả và phù hợp nhất khi sử dụng để niêm phong hàng hóa, gáp phần tăng cường mức độ an ninh, kiểm soát vật dụng, hàng hóa.

1. Kẹp chì răng cưa nhỏ

Kẹp chì răng cưa nhỏ hay còn gọi là dây niêm phong nhựa răng cưa nhỏ, tên tiếng anh là Saw Plastic Seal. Là loại dây nhựa niêm phong rất được ưu chuộng do có đặc điểm nhỏ, gọn, độ dài vừa phải, phù hợp để niêm phong các loại túi xách, bao đưng loại nhỏ, cửa kho, xe đẩy thức ăn, hộp đựng mẫu phẩm,…

Chất liệu nhựa Polypropylen sản xuất seal niêm phong hàng không chịu được nhiệt độ cao, dẻo dai, dễ dàng uốn cong theo các vị trí cần niêm phong.

Để phù hợp với yêu cầu quản lý, màu sắc của dây nhựa niêm phong răng cưa nhỏ luôn được đa dạng, có nhiều màu để lựa chọn, phổ biến có màu xanh dương, trắng, vàng,…

Độ dài tiêu chuẩn của các loại khóa niêm phong răng cưa nhỏ là 287mm, đường kính dây là 2,75mm. Thông thường, nhà sản xuất sẽ đóng sản phẩm trong thùng Carton, với quy cách 32x20x24 cm, trọng lượng cho 1 kiện ở mức 2,9kg/thùng.

Với sự khắt khe về các tiêu chuẩn khi đưa vào áp dụng như trong lĩnh vực hàng không. Dây nhựa niêm phong do ACME Malaysia được công ty Đức An phân phối đạt tiêu chuẩn ISO 17712:2013 về việc tuân thủ các quy định thiết kế và sản xuất seal niêm phong, ISO 9001:2008 về thiết kế và sản xuất seal niêm phong, tuân thủ về tiêu chuẩn C-TPAT ( Chương trình an ninh phối hợp giữa hải quan Mỹ và bảo vệ biên giới để xây dựng an ninh chuỗi cung ứng và biên giới )

2. Kẹp chì răng cưa nhựa đốt trúc

Kẹp chì răng cưa nhựa đốt trúc tên tiếng anh là Griptight plastic seal, thường được gọi với cái tên seal niêm phong đốt trúc, dây nhựa niêm phong đốt trúc, dây niêm phogn đốt trúc, khóa niêm phong đốt trúc,…Có tên gọi này là do hình dạng bên ngoài của dây nhựa có từng đốt tròn giống như đốt trúc, các đốt có khoảng cách đều nhất định.

Điểm độc đáo của loại khóa niêm phong này là cơ cấu khóa rút một chiều chống kéo ngược cung cấp sự an toàn cao.

Toàn bộ phần thân được sử dụng chất liệu nhựa Polypropylene linh hoạt và dễ sử dung. Với loại dây niêm phong này, thông số tiêu chuẩn cho chiều dài là 370mm, đường kính thân 3,9mm, sử dụng vật liệu nhựa cao cấp nên lực kéo đứt trung bình lên tới 200N. Màu sắc đa dạng theo nhu cầu quản lý, phổ biến là màu xanh dương, trắng. Thông thường thùng tiêu chuẩn đóng gói cho loại seal niêm phong hàng không là 1000 cái, kích thước thùng 61x44x23 cm, trọng lượng thùng là 6,59kg.

3. Seal niêm phong cáp bấm

Seal niêm phong cáp bấm hay còn gọi là khóa niêm phong cáp bấm, kẹp chì niêm phong cáp bấm, khóa niêm phong đầu nhựa, tên tiếng anh là Fixed cable seal, do tính chất cố định của cáp niêm phong này, với đường kính là 1,8mm.

Hai đầu khớp nối được làm từ thép cacbon phủ nhựa bên ngoài.

Thùng tiêu chuẩn thông thường đóng gói là 1000chiếc, kích thước thùng 33x28x11,5 cm, trọng lượng thùng 13,5kg. Loại khóa niêm phong này chịu được lực kéo 1250N, rất phù hợp để niêm phong các chi tiết cửa kho, vị trí dễ bị va đập, các thùng chứa hồ sơ, hàng hóa quan trọng, ứng dụng niêm phong trong ngành hàng không, đường sắt, container, hầm tàu,…

4. Seal niêm phong cáp hộp nhôm

Thường tên gọi của các loại seal niêm phong được theo hình dáng, cấu tạo bên ngoài, khóa niêm phong cáp hộp cũng vậy. Đơn giản là nó được cấu tạo từ 2 phần là: phần đầu có cơ cấu khóa là vật liệu nhôm dạng hộp, phần thân làm bằng cáp. Chiều dài loại dây cáp này phổ biến từ 40cm, đường kính cáp từ 2mm đến 5mm, loại cáp này tạo được sự tin tưởng từ cái nhìn ban đầu cho những khách hàng đang tìm cho mình một loại khóa niêm phong để bảo vệ những lô hàng giá trị.

Để phá hủy niêm phong cho loại khóa này cần sử dụng loại kìm cắt cộng lực hoặc máy cắt, lực kéo đứt trung bình cho loại khóa này là 1250N. Loại kẹp chì niêm phong này sử dụng được trong niêm phong container, hầm tàu, kiện hàng, hàng không, đường sắt,…

Vậy Đức An đã giới thiệu cho bạn về 4 loại kẹp chì niêm phong phổ biến trong ngành hàng không. Và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng seal niêm phong trong lĩnh vực hàng không mà còn ở lĩnh vực khác hãy liên hệ với holine: 0357488288 để tư vấn, hỗ trợ cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *