Kẹp chì niêm phong hay còn được gọi với nhiều cái tên khác là seal chì niêm phong, khóa niêm phong,…Đây có thể xem như là một dạng vật tư tiêu hao, sử dụng một lần.

Seal chì niêm phong có thay thế được các loại khóa thông thường?

Kẹp chì niêm phong là dạng khóa có cơ cấu một chiều, tức là chỉ khóa được chứ không mở ra nguyên vẹn được. Đối với loại khóa nhựa muốn bẻ khóa thì chỉ cần dùng dao, kéo cắt chúng, hoặc có cơ cấu tai xé ngay trên seal, đối với seal kim loại thì phải dùng đến kìm cộng lực chuyên dụng do kết cấu chắc chắn, khó phá vỡ.

Vì vậy, thông thường khi niêm phong các thùng hàng, thùng container có giá trị cao, các doanh nghiệp thường sử dụng loại seal niêm phong chì cối đường kính 7mm-8mm hoặc seal niêm phong cáp có đường kính từ 3mm-5mm.

Riêng đối với các loại seal chì niêm phong bằng nhựa có thể được niêm phong cho các loại cổ túi, niêm phong cửa kho hàn, thùng xe tải nội địa.

Do đó, khi sử dụng kẹp chì niêm phong kết hợp với việc giám sát hàng hóa cẩn thận bởi người sử dụng thì seal niêm phong có thể xem là loại khóa thay thế các loại khóa thông thường khác.

Tại sao seal chì niêm phong lại không thay thế được các loại khóa khác?

Các sản phẩm hoặc công cụ được sản xuất ra trên thế giới đều nhằm phục vụ các mục đích cho con người, mỗi một sản phẩm hàng hóa, vật tư, dụng cụ đều có cách sử dụng riêng. Seal chì niêm phong cũng là một trong những dạng đó. Liên quan đến vấn đề an ninh, bảo mật hàng hóa, trên mỗi loại seal đều được in khắc số series, logo công ty nhận biết hàng hóa của từng doanh nghiệp, và mỗi loại seal chỉ được sử dụng một lần sau đó phá niêm phong để tháo dỡ hàng hóa.

Đối với các loại khóa thông thường (loại ổ khóa nói chung), suy cho cùng cũng là một dạng seal niêm phong nhưng được sử dụng nhiều lần, với mục đích bảo vệ sự xâm phạm từ bên ngoài, nếu khóa bị phá thì cũng có thể xem là an ninh đã bị xâm hại.

Chúng ta không thể dùng seal chì niêm phong để khóa cửa nhà ở, do sự di chuyển ra vào liên tục và tính bất lợi. Cũng không thể nào chỉ dùng mỗi khóa nhà để niêm phong thùng container hoặc một thùng hàng có giá trị.

Từ những lí do trên, theo chúng tôi seal kep chì niêm phong không thể thay thế hoàn toàn ổ khóa nhà được và ngược lại.

Liên hệ hotline: 0357488288 để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về các loại seal niêm phong tốt nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *