Với sự ra đời của quyết định 2811/QĐ-TCHQ ban hành ngày 29/12/2006 về mẫu seal chì niêm phong và quy định sử dụng seal niêm phong cho thấy tầm quan trọng của việc seal niêm phong hải quan hàng xuất khẩu trước khi xuất ra nước ngoài.

Trong nội dung bài viết này, Đức An muốn chia sẻ với quý khách, những doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành xuất khẩu, các công ty có hàng xuất ra nước ngoài về căn cứ để sử dụng các loại seal chì niêm phong theo quy định của cơ quan Hải Quan.

Hải quan quy định sử dụng loại kẹp chì niêm phong hàng xuất khẩu nào?

Theo quyết định trên thì các loại kẹp chì niêm phong được quy định đó là kẹp chì nhựa đốt trúc, kẹp chì cap thép và giấy niêm phong do cơ quan Hải Quan cung cấp làm phương tiện giám sát, phương tiện vận tải trong quá trình làm các thủ tục hải quan.

Trong mục 1 của quyết định có mô tả chi tiết đặc điểm cấu tạo của từng loại seal niêm phong hải quan, trong đó nêu rõ về chiều dài, dường kính dây, đặc điểm ký hiệu trên thân seal…để dễ dàng tạo sự nhận biết trong quá trình sử dụng.

Đối tượng sử dụng kẹp chì niêm phong hải quan là gì?

Quyết định 2811/QĐ-TCHQ cũng nêu rõ về đối tượng sử dụng niêm phong hải quan đối với từng loại khóa niêm phong, cụ thể như sau:

– Đối với kẹp chì đốt trúc: do đặc điểm thân tròn, có các mấu tròn như đốt trúc, tạo độ ma sát khi khóa niêm phong, được sử dụng để niêm phong các vật liệu như cổ bao tải, túi đựng để bảo quản bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa rời,…

– Đối với kẹp chì dây cáp: do đặc điểm được làm bằng thép, độ bền cơ học cao, được sử dụng để niêm phong hầm tàu, cửa container, kho hàng, thùng xe và các phương tiện được thiết kế cửa cố định để khóa bằng khóa.

– Ngoài ra còn có thêm loại giấy niêm phong hải quan: được sử dụng để niêm phong thùng hàng, kiện hàng, kho hàng, cửa ra vào, ổ khóa, két sắt, các phương tiện chứa hàng hóa được làm bằng vật liệu cứng. Chúng tôi chỉ xin tóm tắt những ý chính để quý khách có thể tham khảo và tiết kiệm thời gian.

Để phục vụ công tác niêm phong hàng hóa thêm đa dạng và phù hợp với nhiều loại hình sản phẩm, công ty Đức An, đơn vị chuyên cung cấp các loại seal chì niêm phong, vât tư niêm phong cũng còn rất nhiều sản phẩm niêm phong khác nhau.

Liên hệ hotline: 0357488288 để được tư vấn thêm. Công ty Đức An nhận giao hàng trên toàn quốc với số lượng theo yêu cầu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *