Kẹp chì xe bê tông vốn là loại dụng cụ được dùng riêng cho xe trộn bê tông với vai trò rất quan trọng mà không phải nhà quản lý nào cũng lưu tâm để ý. Trong bài viết này, Đức An sẽ chia sẻ một số nội dung niêm quan đến việc niêm phong xe trộn bê tông cho những doanh nghiệp đang bắt đầu đưa vào sản xuất bê tông hoặc cho những doanh nghiệp đã sản xuất bê tông nhưng chưa thiết lập được quy trình giám sát trong quá trình vận chuyển bê tông trên đường.

Vai trò của quy trình kẹp chì xe bê tông quan trọng thế nào?

Thông thường các doanh nghiệp đã thiết lập quy trình giám sát trong mọi hoạt động thì việc kiểm soát sẽ bài bản hơn, các quy trình được thiết lập rõ ràng.

Đó là các công ty lớn, còn các công ty nhỏ, xưởng sản xuất vừa thành lập thì sao? Thông thường các doanh nghiệp có quy mô nhỏ sẽ không để ý nhiều đến việc kiểm soát hàng hóa, luôn tính ở mức độ rủi ro có thể xảy ra, tâm lý tính thêm hao hụt, nhưng với một nhành đặc thù như sản xuất bê tông, lượng hao hụt xảy ra trong quá trình vận chuyển, bằng cách này hay cách khác sẽ diễn tiến thường xuyên, mỗi ngày một ít sẽ tích lũy lại thành nhiều, vậy những người chủ doanh nghiệp này đã nghĩ đến việc kiểm soát hàng hóa của mình hay chưa?

Hi vọng họ sẽ đọc được nội dung bài này để tìm được thêm giải pháp kiểm soát hàng hóa cho doanh nghiệp mình.

Các doanh nghiệp thực hiện việc kẹp chì cho xe trộn bê tông sẽ dễ dàng kiểm soát khối lượng bê tông của mình xuất xưởng trong ngày, đảm bảo chất lượng bê tông khi tới nơi.

Quy trình kẹp chì xe trộn bê tông thực hiện như thế nào?

Trên mối kẹp chì niêm phong (seal niêm phong) luôn có một số series không trùng lặp, doanh nghiệp có thể in khắc logo, tên doanh nghiệp lên kẹp chì niêm phong xe trộn bê tông để dễ dàng nhận biết lô hàng của mình trong nhiều trường hợp cần phân biệt. Số series trên mỗi kẹp chì niêm phong gần như là một chứng thư làm cơ sở để đối chiếu chứng từ giữa các bên liên quan từ khi ở trạm trộn đến khi tới chân các công trình.

Doanh nghiệp sản xuất bê tông cần tự thiết lập cho mình một quy trình giám sát giữa các bên để cần thiết khi đối chiếu về số lượng, chất lượng của bê tông, trách các trường hợp đáng tiếc nếu có xảy ra thì số series trên mỗi kẹp chì niêm phong là căn cứ để các bên dễ dàng thỏa thuận, trao đổi, tìm phương án giải quyết. Vị trí niêm phong xe trộn bê tông thường là cần điều khiển ra bê tông và máng ra bê tông, ngoài ra doanh nghiệp có thể niêm phong thêm trên xe bê tông ở những vị trí khác để kiểm soát chặt chẽ hơn.

Căn cứ vào số series của kẹp chì niêm phong, người quản lý ghi nhận số lô bê tông, ngày giờ bàn giao, tương ứng với biển số xe bê tông để dễ dàng chiết xuất thông tin khi cần thiết. Khi ra đến cổng trạm thì bảo vệ sẽ căn cứ vào các chứng từ đi kèm, có thể trực tiếp kiểm tra đối chiếu với thông tin trên kẹp chì niêm phong và chứng từ đi kèm sau đó ghi nhận vào sổ trực.

Quá trình vận chuyển trên đường, do đã kẹp chì niêm phong, việc thất thoát khối lượng bê tông sẽ giảm thiểu, chất lượng được đảm bảo hơn.

Khi tới chân công trình, bên nhận sẽ căn cứ vào chứng từ đi kèm để kiểm tra tính nguyên vẹn kẹp chì trên mỗi xe bê tông, căn cứ vào số series trên kẹp chì để nhận dạng lô bê tông được chở tới công trình. Như vậy, chúng ta có thể ý thức được tầm quan trọng của việc niêm phong bằng kẹp chì cho xe trộn bê tông như thế nào rồi.

Kẹp chì niêm phong chuyên dụng mua ở đâu thuận tiện?

Công ty Đức An hiện cung cấp các loại mặt hàng seal niêm phong, đặc biệt là kẹp chì cho xe trộn bê tông tại 64 tỉnh thành trong cả nước, với thời gian giao hàng nhanh nhất có thể.

Liên hệ hotline: 0357488288 để chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *