Chì niêm phong xe bồn xăng dầu là vật dụng không thể thiếu với tất cả các doanh nghiêp vận chuyển xăng dầu, hóa chất. Đặc biệt trong nền kinh tế không ngừng phát triển, nhu cầu sử dụng phương tiện đang ngày càng gia tăng như hiện nay.

1. Chì niêm phong 4 ngạnh:

Chì niêm phong 4 ngạnh hay còn gọi là kẹp chì mỏ leo, khóa niêm phong mỏ leo, tên tiếng anh là Anchor seal,…Loại chì niêm phong này được sử dụng khá phổ biến không chỉ trong ngành hóa chất xăng dầu mà  còn trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, niêm phong thùng bạt xe tải,…

Lý do loại seal niêm phong này được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề đó là sự kết hợp sữa khóa niêm phong 4 ngạnh và dây chì niêm.

Dây chì niêm có thể được sản xuất bằng chất liệu kẽm, đồng, inox, cấu tạo bằng thân trục và lớp xoắn dọc thân, được gọi là lớp xoắn kép.

Tăng khả năng ma sát khi sử dụng khóa niêm phong, loại dây kim loại này có độ bền kéo cao, chịu nhiệt tốt.

Chì niêm phong xe bồn 4 ngạnh đóng vai trò là chốt khóa cuối cùng sau khi quá trình luồn dây kim loại vào vị trí cần niêm phong được hoàn tất.

Độ dài của dây chì kim loại thông thường là 500m, đường kính dây 1mm nên có thể tùy biến theo vị trí cần niêm phong, dây có thể luồn vào các vị trí có không gian chập hẹp dễ dàng.

Trong ngành xăng dầu, hóa chất sử dụng chì niêm phong xe bồn thì thông thường chiều dài của dây chỉ sử dụng ở mức 20cm-30cm cho từng vị trí niêm phong tại nắp bồn, các van xả.

Về thông tin an ninh, bảo mật, trên thân khóa niêm phong 4 ngạnh có sẵn số series không trùng lặp, hoặc có thể in logo nhận biết, thông số theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp.

2. Chì vặn:

Chì vặn hay còn gọi là seal vặn, kẹp chì niêm phong vặn, tên tiếng anh là Meter seal,…Với cấu tạo nhỏ gọn gồm hai phần là phần thân bao ngoài và phần trục bên trong dạng bánh răng, tạo ra cơ cấu khóa một chiều chắc chắn.

Việc cố tình vặn ngược chiều van khóa sẽ để lại vết, thậm chí khiến cho van bị gãy.

Dây niêm phong kết hợp sử dụng cho loại khóa này là dạng dây cước mềm, dai chắc, đường kính 1mm, độ dài thông thường là 30cm.

Chì vặn niêm phong rất dễ sử dụng và tiện lợi…Qúa trình niêm phong thông thường chỉ là luồn dây vào vị trí cần niêm, điều chỉnh nút thắt cho phù hợp và vặn van niêm phong là hoàn tất quá trình bảo mật hàng hóa.

Chính vì vậy mà loại khóa này phù hợp với đối tượng là nam hoặc nữ do thao tác đơn giản, van xoay nhẹ, dây niêm ngắn.

Chất liệu nhựa Polypropylene bền chắc, chịu nhiệt độ cao, môi trường tiếp xúc hóa chất nên mức độ sử dụng cũng khá phổ biến.

Với độ mĩ phẩm cao, gọn gàng, chì vặn niêm phong còn được sử dụng để niêm phong đồng hồ taxi, nắp capo xe,…

Cũng giống như các loại niêm phong khác, thông tin bảo mật được in khắc trên cánh của chì vặn theo yêu cầu quản lý hoặc có thể sử dụng trực tiếp với số series riêng biệt có sẵn trên thân khóa.

3. Hạt chì niêm phong xe bồn xăng dầu:

Hạt chì niêm phong có sử dụng kết hợp với kìm bấm chì và dây chì kim loại. Giải pháp niêm phong này cũng được các doanh nghiệp hóa chất, xăng dầu rất quan tâm và sử dụng nhiều.

Khác với hai loại chì niêm phong kể trên, niêm phong bằng hạt chì có sử dụng kìm bấm cộng lực có thể được thiết kế tính bảo mật riêng dựa trên êu cầu quản lý của từng doanh nhiệp.

Mức độ nhận biết thương hiệu, nhận biết đặc điểm bảo mật được thể hiện trên mặt viên chì sau khi dùng kìm bấm niêm phong.

Viên chì có đường kính 10mm, có độ dẻo phù hợp để khi bấm niêm phong với dây chì kim loại ( dây kẽm, dây đồng, dây inox ) có lớp xoắn kép ttaoj thành cơ cấu khóa niêm phong chắc chắn, mức độ bảo mật cao.

Hạt chì niêm phong sử dụng kìm bấm chì được sử dụng rộng rãi tròng ngành điện, nước, hóa chất. Điểm hạn chế nhưng cũng là điểm nổi bật của hình thức niêm phong này là nội dung cố định do khắc trực tiến lên mặt kìm bấm.

Đây cũng là đặc điểm bảo mật riêng biệt cho từng doanh nghiệp, hạn chế việc giả mạo thông tin trên niêm phong.

4. Dây nhựa niêm phong:

Loại kẹp chì niêm phong cuối chúng tôi muốn nói đến là loại dây nhựa niêm phong. Dòng sản phẩm dây nhựa được sử dụng cho niêm phong hàng hóa nhiều loại.

Riêng với loại với loại chì niêm phong xe bồn xăng dầu, hóa chất, loại dây phù hợp là dây răng cưa hoặc khóa thép.

Đường kính dây thồng thường của dây răng cưa nhựa loại nhỏ là 2.75mm; đối với loại dây khóa thép là 2mm. Chất liệu nhựa Polypropylene cao cấp, nhập khẩu từ Malaysia, có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, đặc biệt trong môi trường tiếp xúc hóa chất.

Thông tin bảo mật được in trên thân chì niêm phong có số series không trùng lặp, hoặc có thể in khắc logo theo yêu cầu quản lý cỏa doanh nghiệp.

Cơ cấu khóa một chiều, có thể để lại vết nếu trong quá trình niêm phong bị cạy, hoặc tác động lực vào vị trí niêm phong.

Riêng đối với seal niêm phong răng cưa hoặc khóa thép, việc sử dụng để quản lý, theo dõi hàng hóa cho xe bồn vẫn còn hạn chế sử dụng do chi phí cho các dòng này còn cao.

Thông thường là sử dụng để niêm phong tạm các chuyến hàng trong trường hợp không thể sử dụng các biện pháp niêm phong khác.

Mua chì niêm phong xe bồn xăng dầu ở đâu?

Công ty Đức An là một trong những đơn vị cung cấp kẹp chì niêm phong chuyên nghiệp, chì niêm phong xe bồn xăng dầu, xe trộn bê tông, tư vấn các giải pháp niêm phong một cách tối ưu và hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

Liên hệ hotline: 0357488288 để chúng tôi có thể tư vấn tận tình cho bạn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *