Lựa chọn niêm chì xe bê tông quả là khó khăn cho những doanh nghiệp sản xuất bê tông khi lần đầu sử dụng. Sự khó khăn đó là đứng trước việc phải lựa chọn loại kẹp chì niêm phong nào cho phù hợp, giá cả hợp lý và cần một nhà cung cấp có uy tín.

Trong bài viết này Đức An sẽ đưa ra cho bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm niêm chì xe bê tông.

Niêm chì xe bê tông nên lựa chọn loại nào cho phù hợp?

Trên thực tế có rất nhiều loại niêm chì khác nhau, đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ cũng như giá thành. Việc lựa chọn quả là khó khăn khi lần đầu sử dụng.

Đối với lĩnh vực niêm chì xe trộn bê tông cũng chỉ giới hạn trong 3 loại sau đây là bạn có thể lựa chọn thoải mái rồi:

+ Niêm chì xe bê tông bằng dây rút nhựa niêm phong.

+ Niêm chì xe bê tông bằng kẹp chì 4 ngạnh ( kẹp chì mỏ leo ).

+ Niêm chì xe bê tông bằng chì cúc sử dụng với kìm bấm chì, dây niêm phong chuyên dụng.

Hãy tìm hiểu về từng loại kẹp chì niêm phong này nhé!

1. Dây rút nhựa niêm phong: là dạng dây rút được sử dụng phổ biến nhất để niêm phong xe bê tông do tính tiện lợi, cần ít thao tác. Người sử dụng chỉ việc xỏ vào vị trí cần gạt bê tông rồi rút coi như việc niêm phong đã hoàn thành. Kích thước sử dụng cho loại dây rút nhựa niêm phong xe bê tông thường từ 35cm-40cm.

2. Kẹp chì nhựa 4 ngạnh ( kẹp chì mỏ leo ): là dạng khóa chốt niêm phong hoàn toàn bằng nhựa được sử dụng tương đối thông dụng do giá thành vừa túi tiền, thao tác cũng không phức tạp nên cũng là dạng niêm chì được các công ty bê tông lựa chọn.

Khi niêm phong xe bê tông thì ngoài kẹp chì nhựa 4 ngạnh còn có thêm dây chì để kết hợp sử dụng.

3. Chì cúc sử dụng với kìm bấm, dây niêm phong chuyên dụng: Sau khi luồn dây vào vị trí cần niêm phong thì sử dụng kìm bấm để làm dẹp viên chì, giúp cho phần chì sẽ bám chặt vào thân dây để đóng niêm phong.

Đặc điểm chung nhất của 3 loại niêm chì xe bê tông kể trên là đều có thể in nội dung công ty lên thân, loại nhựa thì có sẵn phần số series để tiện kiểm soát.

Bốn lý do bạn nên sử dụng niêm chì xe bê tông là gì?

– Quá trình bàn giao từ kho sản xuất nhân viên giao hàng người tiêu dùng được minh bạch:

Trên thân kẹp chì niêm phong có in sẵn số series hoặc logo thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là căn cứ để làm thủ tục bàn giao giữa các bộ phận liên quan, phiếu xuất kho hàng dựa trên dãy số này.

Tùy theo yêu cầu quản lý mà vị trí niêm phong có thể lên tới 2 hoặc 3 vị trí trên xe. Khi đến tay người sử dụng, quá trình đối chiếu, kiểm tra cũng được thực hiện cơ bản dựa trên thông số trên thân kẹp chì trước khi mở niêm phong để sử dụng bê tông.

– Hạn chế thất thoát trong quá trình vận chuyển:

Hiện nay một số các doanh nghiệp sản xuất bên tông vẫn xem nhẹ việc niêm chì xe trộn bê tông. Có thể các doanh ghiệp ngại các thủ tục rườm rà, mất thời gian.

Nhưng chính vì những lý do nhỏ đấy mà cái giá phải bỏ ra rất đắt đỏ, có khi mất cả uy tín và thương hiệu. Trong quá trình vận chuyển, việc an toàn hàng hóa trên xe chủ yếu do các nhân viên phụ trách. Việc thất thoát là điều dễ dàng có thể xảy ra, ảnh hưởng đến chất lượng bê tông, độ sụt bê tông do bù đắp khối lượng thất thoát bằng những vật liệu khác.

Dễ dàng quản lý và nhận biết thương hiệu:

Việc kẹp chì niêm phong giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng quản lý, kiểm soát trong quá trình xuất kho, lưu thông đến tay người tiêu dùng. Trường hợp xảy ra các sự cố, căn cứ vào chứng từ liên quan đến lô hàng, đặc biệt là căn cứ vào số series được khắc trên thân chì niêm là cơ sở để đối chiếu, qui trách nhiệm cho các nhân sự liên quan.

Tăng độ tin cậy và mức độ chuyên nghiệp trong mắt khách hàng:

Việc sử dụng niêm chì xe bê tông ngoài việc giảm thất thoát và những hệ lụy như đã nêu trên thì sự tin tưởng trong mắt khách hàng là điều đương nhiên.

Giữa chuyến hàng được niêm phong cẩn thận và chuyến hàng sơ sài, không niêm phong kẹp chì, sự lựa chọn và đặt niềm tin luôn ở những chuyến hàng có sự đả bảo từ nhà sản xuất.

Điều khách hàng có thể thấy ngay được đó là hàng hóa được niêm phong chu đáo ở các bộ phận cần thiết ( cần gạt, máng đổ,… ).

Hi vọng bạn đã phần nào yên tâm khi đọc xong bài viết này.

Liên hệ hotline: 0357488288 để chúng tôi có thể tư vấn tận tình cho bạn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *